Hướng dẫn sử dụng máy thổi chai pet tự động

Hướng dẫn sử dụng máy thổi chai pet tự động

Thị trường nước uống đóng chai, đóng bình gần như đã đi vào đỉnh điểm. Nhu cầu về vỏ bình của các công ty sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình cực kì lớn. Cơ hội kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình hoặc vỏ chai, vỏ bình đang được mở ra cho những người yêu thích kinh doanh. Nhưng để sử dụng máy thổi chai tự động để máy hoạt động tốt, nâng cao độ bền cũng như tuổi thọ lâu dài thì doanh nghiệp cần hiểu cách sử dụng tốt cho sản phẩm.

Máy thổi chai pet tự động
Máy thổi chai pet tự động

Máy thổi chai tự động và bán tự động và công nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội so với các thế hệ máy trước nó giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình được Việt An cung cấp với mức giá rẻ .

Cấu tạo của máy thổi chai pet tự động

Hệ thống máy thổi chai tự động bao gồm:

Máy thổi chai pet tự động hoàn có bộ phận cấp phôi chai tự động. Quý khách chỉ cần 1 công nhân đổ phôi chai vào thùng. Bộ phận tải phôi chai sẽ tự động tải phôi chai lên và sắp xếp rồi đưa vào máy gia nhiệt.

Máy gia nhiệt trong hệ thống máy thổi chai Pet có tác dụng làm nóng phôi chai và phân phối nhiệt đều trên bề mặt phôi. Tùy vào công suất khách hàng lựa chọn mà máy sẽ làm nóng phôi theo kích cỡ chai và tùy theo công suất. Khi đó bề mặt phôi chai được lỏng đều để có thể đưa sang bộ phận máy chủ để thổi ra những chiếc vỏ chai đảm bảo tiêu chuẩn 100%.

Tham khảo thêm dòng máy thổi bình công nghệ mới của Việt An – giúp bạn tiết kiệm điện năng tối đa.

Máy thổi chai gồm có bộ phận thổi và bộ phận khuôn chai. Nhờ khí nén của máy nén khí, phôi chai được làm lỏng từ máy ra nhiệt được đưa vào bộ phận khuôn của máy thổi. Sau đó bộ phổi sẽ thổi khí từ máy nén khí cao áp sau khi đã được lọc và làm khô vào khiến cho phôi biến dạng thành vỏ chai đúng với hình dạng của khuôn đã được tạo sẵn.

Thiết bị phụ trợ của máy thổi chai pet tự động

Máy nén khi áp cao

Có nhiệm vụ tạo ra dòng khí áp cao, cung cấp khí áp cao để thổi ra những chiếc vỏ chai đúng theo kích cỡ đã được định sẵn.

Bình khí cho máy nén khí áp cao

Bình chứa khí của máy thổi vỏ chai có tác dụng để cân bằng khí, giúp lượng khí thổi từ máy nén khí áp cao sang máy thổi được đều. Như vậy vỏ chai thành phẩm sẽ không bị lỗi.

Phin lọc khí

Phin lọc khí  của máy thổi chai Pet tự động được lắp sau bình chứa khí (hay còn gọi là bình khí). Phin lọc  khí có tác dụng lọc khí và làm sạch không khí trước khi khí được đưa vào máy làm khô không khí. Việc không khí được làm sạch rất quan trọng đến thành phẩm vỏ chai có bị lỗi hay không.

Máy làm khô không khí

Trong hệ thống máy thổi vỏ chai thì máy làm khô không khí có tác dụng làm khô không khí trước khi đưa vào thổi chai, thổi chai. Như thế sẽ làm hạn chế lỗi của sản phẩm vỏ chai, vỏ bình tùy theo kích cỡ được thổi ra.

Máy làm mát bằng nước

Trong hệ thống máy thổi chai thì máy làm mát bằng nước có tác dụng làm mát khuôn chai và chai thành phẩm sau khi thổi. Vì nếu không có máy làm mát thì sau khi thổi, chai sẽ nóng và bị dính vào khuôn. Làm cho quý khách khó tách vỏ chai ra. Làm cho công suất của máy thổi chai sẽ bị giảm.

Máy nén khi áp thấp và bình khí

Máy nén khi áp thấp của hệ thống máy thổi chai Pet tự động có nhiệm vụ tạo ra dòng khí áp cao, cung cấp khí áp cao để thổi ra những chiếc vỏ chai đúng theo kích cỡ, thiết.

Bình chứa khí

Bình chứa khí của máy thổi vỏ chai có tác dụng để cân bằng khí, giúp lượng khí thổi từ máy nén khí áp cao sang máy thổi được đều. Như vậy vỏ chai thành phẩm sẽ không bị lỗi.

Khuôn (mua riêng) của máy thổi chai

Ngoài ra quý khách còn phải mua riêng khuôn riêng để phù hợp với những chiếc chai của quý khách muốn tạo ra. Khuôn quý khách có thể đặt ở bên ngoài cung cấp. Không thiết là phải mua của Việt An.

Vậy máy thổi chai tự động hoạt động ra sao?

Phôi được đổ vào thùng chứa phôi của bộ phận tải phôi chai tự động của máy thổi chai. Khi khởi động máy thổi chai công nhân lập trình thời gian và chế độ thổi chai sẵn trên bảng điều khiển vi tính tự động chạy. Phôi chai sẽ được máy tải phôi tự động sắp xếp tải lên đưa vào máy gia nhiệt để làm nóng phôi, làm cho bề mặt phôi chai được lỏng đều. Sau khi bề mặt phôi được làm nóng đều, phôi sẽ được tự động đẩy sang bộ phận thổi. Máy sẽ tự động thổi chai bằng áp suất khí áp cao. Vỏ chai thành phẩm sau khi thổi sẽ được làm mát và đẩy ra bên ngoài. Tiếp đó phôi sẽ được chuyển đến bộ phận chiết rót để chiết rót nước hoặc sẽ được chuyển đến nơi tập kết để chuyển đến nơi tiêu thụ.

Để máy thổi chai hoạt động bên cần thường xuyên vệ sinh định kì

Tại sao phải vệ sinh máy thổi chai?

Việc vệ sinh máy định kỳ sẽ đem lại nhiều lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp, cụ thể như:

 • Giúp nâng cao độ bền, tăng tuổi thọ máy.
 • Giảm hỏng hóc cho máy, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sửa chữa.
 • Máy hoạt động êm ái, ít tiêu hao nhiên liệu và tiết kiệm điện năng hơn.
 • Khi vệ sinh máy thổi chai nhựa sạch sẽ, thành phẩm sản xuất ra cũng sẽ đảm bảo được chất lượng và vệ sinh an toàn hơn.

Cách vệ sinh máy thổi chai pet

Máy thổi chai pet là thiết bị có cấu tạo khá đơn giản nên việc vệ sinh, lau chùi định kỳ cũng không quá phức tạp. Bạn có thể tách rời từng bộ phận để công việc vệ sinh máy thổi chai được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Sau khi đã tháo máy ra, hãy dùng nước ấm có nhiệt độ khoảng 70 độ C để rửa sạch và lau chùi. Khi đã hoàn thành thì lấy khăn khô lau sặc rồi lắp ráp lại như cũ. Để đảm bảo vệ sinh an toàn hơn cho quá trình sản xuất, bạn có thể dùng cồn 90 độ để lau sạch vòi thổi.

Trong lúc vệ sinh, bạn cũng cần lưu ý các điểm sau để đảm bảo máy có thể vận hành bình thường:

 • Các bộ phận của máy sau khi rửa sạch, vệ sinh cần phải được lau khô tuyệt đối.
 • Khi lắp ráp lại các bộ phận, cần chú ý vặn chặt tất cả ốc vít để tránh máy bị rung lắc, gây hư hỏng trong quá trình hoạt động.
 • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cách bảo dưỡng máy trước khi tiến hành làm vệ sinh.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

 • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
 • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
 • Hotline: 09 42 41 41 41
 • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *